Hỏi đáp

Nổi mụn ở vùng kín phải làm thế nào?

Chào bác sỹ, em năm náy 28 tuổi, là nhân viên văn phòng. Gần đây khi vệ sinh vùng kín em mới phát hiện ra ở phía dưới âm hộ có xuất hiện một vài nốt mụn. Em khẳng định chắc chắn là em vệ sinh vùng kín hàng ngày và không hề quan hệ tình dục với bất kỳ ai khác ngày chồng em.

Vì mấy nốt mụn này không gây ngứa ngáy hay đau rát gì cả nên mới đầu em cũng không để ý đến lắm, nhưng sau mấy ngày thì các nốt mụn lan rộng ra và bị vỡ làm đau rát và ngứa ngáy ở vùng kín.

Nổi mụn ở vùng kín phải làm thế nào?
ảnh minh họa

Bác sỹ có thế giải thích em bị bệnh gì với ạ và cách điều trị bệnh. Em cảm ơn bác sỹ.

Trả lời:

Bạn thân mến, mụn sinh dục(mụn rộp vùng kín) là bệnh phụ khoa khá phổ biến. Nguyên nhân gây bệnh thường do quan hệ tình dục không an toàn, hoặc do ma sát, lông vùng kín mọc ngược hoặc tuyến mồ hôi bị tắc... Khi mắc bệnh, quanh bộ phận sinh dục thường xuất hiện triệu chứng rát, nóng, nổi mụn nước nhỏ thành chùm và vỡ ra, đóng vảy. Vết loét đau đớn nhiều hơn khi đi tiểu. Bệnh có thể kèm theo sốt, nhức đầu, nổi hạch ở bẹn, ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục.

Khi vết loét chưa lành thì không nên quan hệ tình dục. Cần giữ cho vết loét sạch sẽ, khô ráo, tránh đụng chạm, rửa tay kỹ sau khi tiếp xúc với vết loét. Bạn có thể ngâm chúng trong bồn tắm nước nóng. Ngâm trong nước nóng sẽ khuyến khích mụn chín và vỡ tự nhiên không gây đau đớn. Tuyệt đối không nên nặn hay nhể chúng vì nó sẽ làm cho bạn dễ bị nhiễm trùng. Vì mụn sinh dục là bệnh phụ khoa nguy hiểm và dễ tái phát cách tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế có uy tín bác sĩ phụ khoa tư vấn, điều trị càng sớm càng tốt, tránh ảnh hưởng không tốt đến hạnh phúc gia đình.

--
Vui lòng ghi nguồn bài viết: Nổi mụn ở vùng kín phải làm thế nào? nếu bạn phát tán bài viết này lên các website khác.